Tìm Hiểu Về Vảy Gà Tứ Quý Phủ Địa Và Sức Mạnh Bí Ẩn Đằng Sau

Giới thiệu về vảy gà tứ quý phủ địa

Vảy gà tứ quý phủ địa là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá tiềm năng về chiến đấu của gà. Các chuyên gia ghi nhận rằng những chiếc vảy này vô cùng quý hiếm, được coi là kho báu của chủ nhân. Ngoài ra, khi chiến kê sở hữu chiếc vảy này còn mang đến nhiều sự may mắn, tài lộc, hãy cùng M88 tìm hiểu cặn kẽ trong bài hôm nay.

Vảy gà tứ quý phủ địa là gì?

Giới thiệu về vảy gà tứ quý phủ địa
Giới thiệu về vảy gà tứ quý phủ địa

Vảy gà phủ địa là hiện tượng trên chân gà có thêm một lớp vảy đặc biệt. Những chiếc vảy này sẽ xuất hiện ở phần mu của chân gà ngay vị trí ngón chân và cựa. Nếu như những con gà bình thường có đến 2-3 vảy ở đây thì gà phủ địa chỉ có 1 miếng vảy duy nhất.

Theo như các chuyên gia đã nói, vảy gà tứ quý phủ địa đại diện sự độc đáo, quý phái riêng biệt mà ít có chiến kê nắm giữ. Khi đó chiếc vảy sẽ nằm phần chân của gà như một viên ngọc quý tỏa sáng mà hiếm có chiến kê nào sở hữu. Các chủ nhân có thể tự tin đào tạo đối với những chiến kê này hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu mãn nhãn đầy kịch tính.

Ý nghĩa của chiếc vảy gà tứ quý phủ địa

Ý nghĩa về chiếc vảy gà tứ quý phủ địa
Ý nghĩa về chiếc vảy gà tứ quý phủ địa

Những chuyên gia có sự am hiểu về gà chọi lâu năm luôn đánh giá cao đến những chiếc vảy phủ địa này. Bởi vì những chiến kê sở hữu loại vảy này sẽ đại diện cho may mắn, tiền tài và sức mạnh khách biệt. Chúng luôn sẵn sàng nghênh chiến mọi thách thức đến từ đối thủ để mang phần thưởng danh giá về tay. 

Đặc biệt, những chiến kê này sẽ có kỹ năng đá điêu luyện, thông minh và dễ huấn luyện. Tuy nhiên, một vấn đề cũng khá quan trọng mà chủ gà cần đặc biệt chú ý đến là sự đồng nhất của những chiếc vảy. Nếu như chiếc vảy chỉ ở 1 chân thì đây được coi là điềm xấu, hoặc nếu có vảy ở 2 chân nhưng lại không đồng đều cái to cái nhỏ cũng không được. 

Chính vì sự kén chọn này nên những chiếc vảy gà tứ quý phủ địa xuất hiện vô cùng hiếm và được cộng đồng người chơi săn đón mỗi ngày. Thậm chí nhiều chú gà có thể mang đến hàng trăm triệu cho chủ nhân khi sở hữu điểm đặc biệt từ chiếc vảy.

Tổng hợp những vảy gà quý hiếm

Hành trình nuôi dưỡng và huấn luyện gà chọi vô cùng dài và khó khăn. Bên cạnh việc chăm sóc, tập chân, thì các nài gà còn chú ý đến những đặc điểm riêng biệt của những chiếc vảy ở chân. Mỗi vị trí, sự sắp sếp sẽ cho ra một chiến kê sở hữu kỹ năng độc đáo. Cùng tìm hiểu một số vảy gà quý hiếm được săn lùng tại thị trường:

Vảy phủ địa thường

Những chiếc vảy thưởng sẽ sắp xếp một cách ngẫu nhiên như bên chân có và bên chân không hoặc bị chênh lệch về số lượng, kích thước. Những con gà sở hữu loại vảy này cũng được đánh giá tốt nhưng không có gì nổi trội. Vì thế, người chơi cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn những chiến kê này đi thi đấu.

Vảy tam tài phủ địa

Khi người chơi quan sát chân của gà sẽ phát hiện có 3 tầng phủ địa liên tiếp với nhau được sắp xếp gọn gàng. Đây là một chiến kê có đẳng cấp khác biệt sở hữu những lối đá bí ẩn dễ dàng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Vảy tam tài thường xuất hiện ở 1 chân là phổ biến, nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến sức mạnh của chú gà này.

Vảy tứ quý phủ địa

Xem vảy gà tứ quý phủ địa
Xem vảy gà tứ quý phủ địa

Nhân vật chính của chúng ra, vảy gà tứ quý phủ địa xuất hiện khi có đến 4 tầng vảy được xếp liên tiếp với nhau. Trên thị trường có rất ít trường gà nổi tiếng mới có thể tận mắt nhìn thấy chiếc vảy “huyền thoại” này. Chiến kê nào sở hữu loại vảy này rất dễ dàng chinh phạt mọi đối thủ trong trận chiến mang về những phần thưởng khủng lồ cho chủ nhân. 

Đặc biệt, chú gà này sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ như một vật may mắn. Vậy nên người chơi nào sở hữu chú gà độc này thì hãy nuôi dưỡng chúng thật tốt, đây chính là cơ hội đổi đời của chính bạn.

Vảy ngũ quý phủ địa

Vảy gà tứ quý phủ địa đã hiếm, nay ngũ quý phủ địa càng hiếm hơn được các chủ nhân nâng như nâng trứng và coi như chú gà tài trong nhà. Những chiến kê này sở hữu sự nhanh nhẹn, quyết đoán và mạnh mẽ, đôi khi chỉ cần một đòn là hạ gục ngay đối thủ. 

Nên chú ý gì khi sở hữu chú gà phủ địa

  • Chính vì sức mạnh tiềm ẩn từ những chiến kê sở hữu chiếc vảy phủ địa luôn là tâm điểm của mọi nài gà. Thế nhưng nếu có vảy đẹp mà nài gà không có kệch hoạch huấn luyện bài bản hay chăm sóc kỹ lưỡng thì vẫn không thể đánh giá cao chiến lực của con gà đó. Vậy nên nài gà cần cân bằng giữa sức mạnh, sự chăm sóc, huấn luyện và kỹ thuật riêng của gà.
  • Mỗi chú gà sẽ có chế độ ăn uống khác nhau, tùy theo từng giai đoạn vậy nên người huấn luyện cần cân nhắc thật kỹ để tạo ra kỳ tích mới trong làng đá gà.

Lời kết 

Trên đây là cách phân biệt vảy gà tứ quý phủ địa và các ý nghĩa thực sự của chiếc vảy này. Hy vọng người chơi và các chủ trại gà tương lai sẽ tìm được cho mình một chiến kê phù hợp để chinh chiến trên mọi đấu trường. Chúc quý hội viên có nhiều sức khoẻ và ăn nhiều lợi nhuận trong những cuộc thi tương lai gần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *